บราวนี่ ดับเบิ้ลช็อก
สวัสดีครับทุกคน เจอกันอีกแล้วนะทุกคน วันนี้เราจะมาทำขนมกันนะงับ ไม่รู้จะอร่อยป่าวแต่ต้องลองทำแง้วววว (≧∀≦ゞ เราจะมาทำขนมที่ว่านั่นก็คือ " ช็อกโกแลตบราวนี่ " นั่นเอง
👉ก่อนอื่นเลยเราต้องขอบคุณสูตรบราวนี่ช็อกโก้จาก ‣ คุณแม่ที่ไม่ได้สอน แต่searchหาในเน็ต
『ส่วนประกอบ』
- ดาร์กช็อกโกแลต 125 กรัม
- เนยสดชนิดจืด 75 กรัม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 62 กรัม
- น้ำตาลทรายแดง 110 กรัม
- ไข่ไก่ 1-1/2 ฟอง
- ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงฟู ½ ช้อนชา
- กาแฟผง ½ ช้อนโต๊ะ
- เกลือ ¼ ช้อนชา
- ช็อกโกแลตชิป 50 กรัม
- กลิ่นวานิลา ½ ช้อนชา
วิธีทำ
STEP 1 : เตรียมส่วนผสมของเหลว
- นำเนยจืดและดาร์กช็อกโกแลตใส่ถ้วยทนความร้อน นำไปตุ๋นรวมกันบนหม้อต้มน้ำเดือด
- นำถ้วยอีกใบใส่ไข่ตีจนขึ้นฟูเล็กน้อย ใส่น้ำตาลทรายแดงและกลิ่นวานิลลาลงไปตะล่อมให้เข้ากันจากนั้นเทส่วนผสมช็อกโกแลตลงในไข่คนพอให้เข้ากัน
STEP 2 : เตรียมส่วนผสมของแป้ง
- ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู ผงโกโก้ ลงไปในส่วนผสมของเหลว (STEP 1)
- ใส่ผงกาแฟ และเกลือตามลงไป ตะล่อมส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากัน
- ใส่ช็อกโกแลตชิปจากนั้นคนให้ช็อกโกแลตชิปกระจายตัวทั่วกันดี
STEP 3 : อบ
- เตรียมกระดาษไขปูรองพิมพ์สี่เหลี่ยมขนาด 1 ปอนด์
-เทส่วนผสมบราวนีลงไปในพิมพ์ เคาะไล่อากาศเล็กน้อย
- นำเข้าอบอุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที
- เมื่อสุกดีแล้ว นำออกมาพักให้เย็น แล้วตัดเสิร์ฟได้เลยจ้า
เสร็จแง้วง้าบทุกคนนนน!!!!
TIPS : กินคู่กับนมเพิ่มความฟินอีกเท่าตัว
: ใช้ไม้จิ้มฟันเช็กความสุก โดยจิ้มลงไปตรงกลางบราวนี ถ้าไม่มีเนื้อแป้งติดขึ้นมา
แสดงว่าบราวนีสุกแล้ว
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น